So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi massage

Trong các thiết bị chăm sóc sức khỏe con người, ghế massage là một thiết bị được quan tâm nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Khi nhắc tới thiết bị massage, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm hiện đại nhất đó là ghế massage.

Ghế massage được chia thành nhiều dòng khác nhau, đáp ứng những nhu cầu khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, từ toàn diện đến chuyên sâu…

Ở bài viết này chúng ta tạm thời không phân biệt các loại ghế massage bằng thương hiệu hay tính năng. Riêng về thiết kế chức năng thì tạm thời có thể chia ra 2 dòng ghế massage chính là ghế massage nằm ghế massage ngồi.

Ghế massage nằm thường là dòng ghế massage toàn thân. Đây là dòng ghế có chức năng massage cùng lúc nhiều bộ phận cơ thể đem lại thư giãn khá toàn diện cho cơ thể. 

Ghế massage nằm, hay còn gọi là ghế massage toàn thân có thể chăm sóc từng bộ phận cơ thể hay cũng có thể chăm sóc một cách toàn diện hơn cùng lúc tới các bộ phận như cổ vai gáy, hông, lưng, đùi, bắp chân, bàn chân…

So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi massage

Ngoài ra dòng ghế này có thể ngả ra sau với tính năng không trọng lượng được tích hợp trong thiết kế, giúp người dùng giảm tối đa áp lực của sức hút trái đất lên cơ thể do đó rất được ưa thích. Dòng ghế massage nằm cũng thường được thiết kế thành ghế đa chức năng với khá nhiều tính năng hiện đại đem lại sự hài long tối đa. Nếu so sánh về khả năng phục vụ người dùng thì có thể khẳng định ngay ghế massage nằm có ưu thế vượt trội so với ghế ngồi.

Ghế massage ngồi khá đơn giản với chức năng chủ yếu là massage lưng và cổ vai gáy. Các bộ phận cũng đơn giản hơn vì thiết kế hầu như chỉ phục vụ cho chăm sóc phần lưng và cổ vai gáy. Mặc dù vậy, ghế massage ngồi cũng được trang bị hệ thống con lăn 3D giúp mô phỏng động tác massage được linh hoạt hơn.

Để so sánh giữa hai dòng ghế nằm và ghế ngồi không thể thiếu vấn đề chi phí, tức là giá cả. Ghế massage nằm với nhiều tính năng hơn, khả năng phục vụ cao hơn tất nhiên sẽ là sản phẩm có giá trị vượt trội so với ghế massage ngồi.

Một chiếc ghế massage toàn thân thường có giá trị trên 30 triệu đồng. Trong khi đó, ghế massage ngồi thì thấp hơn khá nhiều, dưới 10 triệu, thậm chí có thể có những dòng ghế tối giản giá 3-5 triệu đồng. Như vậy, việc chọn lựa dòng ghế ngồi hay nằm phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng đồng thời phụ thuộc lớn vào khả năng đầu tư của người tiêu dùng.

Một điểm dễ dàng phân biệt khác là kích thước của hai dòng ghế này. Ghế massage nằm có hình thức sang trọng và “bắt mắt” hơn rất nhiều với nội thất cao cấp cùng các bộ phận túi khí thiết kế theo khung người sử dụng. Diện tích bố trí của ghế nằm cũng chiếm không gian hơn rất nhiều so với ghế ngồi.

Nhưng, với chính sự nhỏ gọn của ghế massage ngồi lại đem tới cho nó nhiều ưu điểm, được người dùng ưa thích, đó là sự cơ động. Với chiếc ghế massage ngồi, các bạn hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng và thuận tiện mang theo khi đi xa để sẵn sang phục vụ chủ nhân. Việc bố trí vị trí lắp đặt cho ghế massage ngồi cũng đơn giản và không làm người sở hữu phải quá bận tâm. Ghế ngồi massage có thể bố trí trong các phòng làm việc, di chuyển thuận lợi ở các vị trí khác nhau hay đưa theo người dùng sang các phòng khác như phòng làm việc, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách…

Ghế massage là một loại sản phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu đa dạng do đó việc thiết kế tính năng và chức năng khác nhau cũng là một cách để phục vụ người tiêu dùng, đem lại sự chọn lựa linh hoạt cho mỗi người.

Trên đây là một số chia sẻ về So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi massage. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Ghế nằm massage, ghế ngồi massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.