Phân biệt ghế massagetoàn thần và giường massage

Trong các thiết bị chăm sóc sức khỏe con người thì nổi bật hiện nay là ghế massage toàn thân và giường massage. Hai dòng sản phẩm này có vai trò lớn trong việc chăm sóc cơ thể con người một cách toàn diện, được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Giường massageghế massage toàn thân có nhiều điểm tương đồng như khả năng chăm sóc sức khỏe con người khá toàn diện. Ngoài ra, sự tiện ích của ghế massage toàn thân và giường massage cũng có nét tương đồng; hơn nữa bề ngoài của hai dòng thiết bị này cũng đem lại cảm giác to lớn hơn so với hầu hết các thiết bị massage khác. Việc bố trí lắp đặt của 2 thiết bị này cũng đòi hỏi một diện tích lớn hơn hẳn.

Tuy nhiên ghế massage toàn thân và giường massage lại khác nhau ở nhiều điểm.

Trước hết về mặt thiết kế mẫu mã, hai thiết bị này cũng rất dễ phân biệt. Giường massage và ghế massage có thiết kế chức năng đúng như tên gọi của chúng. Ghế massage toàn thân có chức năng massage cùng lúc nhiều bộ phận cơ thể nhưng dáng dấp vẫn là một chiếc ghế để ngồi, mặc dù ghế massage có thể ngả ra nhưng việc tư thế người sử dụng vẫn là dáng ngồi cơ bản. Trong khi đó, giường massage được thiết kế để người dùng có thể nằm trên đó.

Phân biệt ghế massagetoàn thần và giường massage

Cụ thể, ghế massage toàn thân có các bộ phận được lắp đặt theo dáng người ngồi khi sử dụng, với các túi khí bố trí ở vùng hông, đùi và cẳng chân nên làm nổi bật được dáng người khi sử dụng. 

Ngược lại, giường massage có thiết kế trống trải và bề mặt rộng hơn hỗ trợ tạo sự thoải mái cho người dùng khi nằm massage. Thiết kế đặc trưng của giường massage là một mặt phẳng, phần đầu có thể gấp được lên với góc 45 độ. Một số giường có thiết kế lỗ tròn phía trên để giúp người dùng áp mặt khi nằm sấp massage lưng mà không phải xoay cổ gây ức chế mất thoải mái. Một số giường massage còn khoét lõm hai bên thành giường tương úng với nơi để tay cho người sử dụng buông thõng hai tay một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

Về mặt tính năng: Giường massage hiện đại được chia thành nhiều dòng phân biệt. Ví dụ: giường massage facial, giường massage body và giường massage đa năng. Giường massage facial hỗ trợ quá trình massage mặt và chăm sóc da mặt, trị mụn. Giường massage body hỗ trợ quá trình massage toàn thân. Giường massage đa năng kết hợp được hai chức năng cơ bản này. Ngoài ra còn có giường massage đá muối dù hình dáng cơ bản không khác nhiều lắm.

Nhìn chung, giường massage không có nhiều tính năng công nghệ được tích hợp trong thiết kế như ghế massage toàn thân. Hầu hết các dòng giường massage chỉ để hỗ trợ cho kỹ thuật viên thao tác thuận lợi khi massage cho người khác và ít có sự tự động hóa trong đó. Một số giường hiện đại chỉ có chức năng tự khóa vị trí phần nâng đầu giường. Chính vì thế, giường massage hầu hết chỉ phù hợp với các cơ sở massage, spa có kỹ thuật viên thao tác.

Ngược lại, ghế massage toàn thân có tính năng tự động hóa cao hơn hẳn với hệ thống con lăn 3D di chuyển theo các bài massage được lập trình sẵn. Ngoài ra, ghế massage toàn thân có thể tự động massage cùng lúc nhiều bộ phận cơ thể, đem lại trải nghiệm sảng khoái một cách toàn diện hơn.

Như vậy, ghế massage toàn thân phù hợp với việc bố trí trong gia đình, phục vụ con người một cách tự động hóa và thông minh hóa thông qua các hệ thống điều khiển bằng điện tử.

Qua một số phân tích như trên, hy vọng các bạn có thể nắ được một số đặc điểm riêng dễ phân biệt nhất giữa hai thiết bị chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng hiện nay.

Trên đây là một số chia sẻ về Phân biệt ghế massagetoàn thần và giường massage. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Giường massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.