Những mẹo chăm sóc tóc để suối mây luôn mượt mà và chắc khỏe

Với phụ nữ thì mái tóc cũng là thứ vũ khí tối thượng giúp họ trở nên xinh đẹp, nữ tính trong mắt người khác giới. Theo nhiều những nghiên cứu và khảo sát khác nhau, đàn ông thừa nhận rằng họ bị thu hút bởi người con gái có mái tóc chắc khỏe bồng bềnh và một nụ cười tỏa nắng

Vậy làm thế nào để phái nữ ghi điểm tuyệt đối trong mắt người đối diện chỉ bằng mái tóc của mình? Dưới đây là những mẹo chăm sóc tóc để suối mây luôn mượt mà và chắc khỏe.

Dùng lược thưa để trải tóc khi tóc còn ướt: Nhiều bạn có thói quen để tóc khô hẳn rồi mới trải tóc. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho các lớp tóc của bạn không vào nếp và dễ bị rối. Thay vào đó bạn hãy sử dụng một chiếc lược thưa để trải tóc giúp tóc mượt và vào nếp tốt hơn. Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng một chiếc lược mà răng lược quá dày bởi khi tóc ướt, lớp biểu bì ở chân tóc chưa được đóng lại. Việc bạn trải bằng lược dày có thể khiến bạn bị rụng tóc rất nhiều đấy.

Massage da đầu: Khi gội đầu bạn hãy bỏ ra thêm vài phút dùng phần bụng thịt ở đầu ngón tay để massage da đầu theo vòng trong một cách nhẹ nhàng. Đừng dùng móng tay nếu bạn không muốn da đầu bị tổn thương và trầy xước. Việc massage sẽ giúp chân tóc chắc khỏe hơn, mái tóc cũng trở nên bồng bềnh, óng mượt do khi massage bạn đã kích thích tuần hoàn máu giúp các dưỡng chất đến nuôi mái tóc được dễ dàng hơn.

Những mẹo chăm sóc tóc để suối mây luôn mượt mà và chắc khỏe

Sấy mát và xả tóc bằng nước lạnh: Việc gội đầu bằng nhiệt độ cao sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc khiến tóc khô xơ và nhanh bết dính do phỉa tiết ra nhiều dầu hơn. Do vậy, nếu bạn có thói quen gội đầu bằng nước ấm, hãy xả lại mái tóc lần cuối cùng bằng nước mát. Nó sẽ giúp khóa dưỡng chất lại lớp biểu bì, giúp mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh hơn. Tương tự như vậy, hãy sấy tóc bằng chế độ mát trong khoảng 2-3 phút để không làm tóc bị khô xơ và chẻ ngọn.

Sấy tóc theo hướng ngược lại: Nếu bạn để ngôi trái, vậy thì hãy hất hết tóc từ bên phải sang bên trái và ngược lại, bạn cũng có thể hất hết tóc về phía trước và sấy từ gáy. Điều này cho phép mái tóc bạn trở nên bổng bềnh và có sức sống hơn chứ không bị “xẹp lép” xuống.

Tết tóc khi gần khô tạo gợn sóng tự nhiên: Nhiệt độ từ máy làm tóc có thể gây hư hỏng tóc. Và các loại hóa chất tạo kiểu cũng vậy. Thay vào đó, bạn nên nuôi dưỡng mái tóc tự nhiên và khi muốn tạo kiểu chỉ cần vài thủ thuật nho nhỏ là có ngay mái tóc ưng ý. Nếu bạn muốn làm xoăn sóng, hãy gội sạch đầu sau đó sấy tóc khô khoảng 70%, dùng một lượng gel tạo kiểu thoa lên tóc, sau đó tết tóc lại. Sau khi tóc khô hẳn, bạn có thể tháo dây buộc cố định ra là đã có kiểu tóc xoăn sóng ưng ý.

Dùng sáp vuốt tóc để làm thẳng tóc xoăn tự nhiên: Đầu tiên bạn sử dụng sáp bôi lên toàn bộ mái tóc sau đó dùng lược thưa chải tóc, buộc lỏng trong khoảng 10-20 phút và quấn tóc bằng khăn lụa. Sau khi bỏ khăn ra, bạn sẽ có mái tóc suôn thẳng, vào nếp tới vài giờ liền.

Trên đây là một số chia  sẻ về Những mẹo chăm sóc tóc để suối mây luôn mượt mà và chắc khỏe. Khi tiếp xúc với một người, hàm răng và mái tóc của họ là thứ đầu tiên chúng ta thường hay để ý tới nên chị em hãy biết cách chăm sóc mái tóc của mình nếu muốn trở nên quyến rũ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Massage da đầu, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.