Lợi ích của Massage kiểu Thái với sức khỏe

Massage Thái là một phương pháp massage đến từ đất nước Thái Lan; hiện nay, massage Thái đã rất phát triển và nổi tiếng đến mức trở thành một thương hiệu riêng của Thái Lan. Là một đất nước rất mạnh về phát triển du lịch nên massage Thái cũng được coi là “đặc sản” gắn liền với nền công nghiệp không khói của đất nước này. 

Người ta thường nói rằng: nếu đến Thái Lan mà không trải nghiệm massage Thái thì thật đáng tiếc, coi như chưa đến Thái. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đến Thái Lan mới được thử massage Thái là như thế nào, vì phương pháp này đã được lan truyền đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam là nước gần gũi với Thái Lan nên cũng sớm cập nhật kỹ thuật của loại hình massage này.

Nói chung, massage kiểu Thái về kỹ thuật là tác động trực tiếp lên các huyệt đạo chạy dọc cơ thể, và người thực hiện không chỉ dùng tay mà cả chân để xoa bóp, bấm huyệt nên quá trình thực hiện mang lại nhiều thú vị bất ngờ cho người được massage. Ví dụ, có khi người thực hiện massage trèo hẳn lên người bạn đi lại và dùng gót chân hay đầu gối day vào các huyệt mà bạn vẫn cảm thấy rất dễ chịu. 

Lợi ích của Massage kiểu Thái với sức khỏe

Massage Thái được nhiều người yêu thích còn bởi những lợi ích đối với sức khỏe đã được chứng minh. Nhiều người tìm đến biện pháp này khi cơ thể mỏi mệt, căng thẳng, hoặc đau nhức để giải tỏa áp lực và tái tạo năng lượng. Sau đây là một số tác dụng nổi bật của massage Thái đối với sức khỏe:

- Giảm stress

Công dụng này rất dễ nhận thấy nếu bạn được trải nghiệm bất cứ một liệu trình massage nào nói chung và massage Thái nói riêng. Bằng cách xoa bóp và  tác động trực tiếp lên các huyệt đạo, các giác quan được đánh thức, mạch máu được lưu thông khiến cơ thể được thư giãn, dễ chịu, quên hết lo âu sầu não. Từng tế bào như được kích thích sản sinh ra năng lượng mới khiến tinh thần phấn chấn hơn.

- Giảm đau nhức xương khớp

Bất cứ ai hay bị đau xương khớp đều nên thực hiện massage Thái thường xuyên. Có thể bạn hay bị đau vùng cổ, vai gáy, hoặc đau vùng thắt lưng, đau chân… massage Thái đều có những liệu trình phù hợp cho từng vùng bị đau nhức. Nhất là massage chân được người Thái rất coi trọng và phát triển thành một bộ môn riêng trong liệu trình. Massage Thái thường sử dụng kết hợp các loại thuốc từ thảo dược nên công dụng càng được nâng cao.

- Làm đẹp da

Massage làm đẹp da cũng là điều từ lâu đã được công nhận và không cần bàn cãi. Massage Thái có bí quyết từ những loại tinh dầu, thảo dược cùng với kỹ thuật cao nên có ưu điểm vượt trội về vấn đề này. Việc xoa bóp, day ấn huyệt đạo làm cho khí huyết lưu thông góp phần không nhỏ cho sự tái tạo các tế bào da giúp da chậm bị lão hóa, tươi trẻ hơn.

- Massage giảm cân

Điều này thu hút khá nhiều chị em tìm đến với massage Thái. Cùng với những loại tinh dầu có tác dụng thẩm thấu và làm tan mỡ thừa, việc xoa bóp bấm huyệt làm nóng cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi chất, thải độc tố, giúp cơ thể săn chắc, gọn gàng.

Massage Thái còn rất nhiều công dụng có thể kể đến như giúp ngủ ngon hơn, chống lão hóa sớm, điều trị đau đầu, phục hồi cơ thể sau ốm…Tốt nhất là bạn hãy tự mình trải nghiệm và cảm nhận để từ đó có lịch trình thực hiện cho phù hợp, hiệu quả.