Liệu trình massage body kiểu Thái

Massage được ghi lại từ rất lâu, từ những năm 450 trước công nguyên đã có những y văn ghi chép về massage như một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có hiệu quả.

Ngày nay Massage là một liệu pháp được ưa chuộng bởi hiệu quả khá toàn diện, phù hợp với mọi đối tượng, linh hoạt vận dụng đối với từng cá nhân sẽ đem lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Trong lịch sử tồn tại, massage được phát triển thành nhiều trường phái, nhưng căn bản vẫn là các động tác tác động trực tiếp với da, cơ, xương, khớp, các huyệt mạch... nhằm thư giãn, giảm đau, phòng và trị bệnh, làm đẹp...

Liệu trình massage body kiểu Thái
Trong quá trình lan tỏa khắp thế giới, massage tiếp thu các văn hóa khác nhau, hoàn thiện các kỹ thuật và động tác, từ đó xuất hiện các trường phái khác nhau với những đặc trưng riêng biệt.

Với 3 yếu tố chính hình thành nên massage Thái là: bấm huyệt, tinh dầu thảo dược và động tác trên nền tảng yoga, ta có thể hình dung đơn giản về massage Thái.

Massage Thái được cho là phát tích tại chùa Wat Pho, vốn là một trung tâm giáo dục đào tạo y khoa cổ đại của Thái Lan. Tại Wat pho, năm 1962, một trường đào tạo massage Thái được chính thức xây dựng nhằm giới thiệu, truyền bá một liệu pháp msssage đặc biệt.

Massage Thái liên quan trực tiếp tới yoga nên có đặc trưng là động tác mạnh mẽ, tư thế đa dạng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị. 

Massage Thái với nhiều động tác phức tạp, mạnh mẽ nên yêu cầu chuẩn bị  khá cao và nghiêm ngặt. Các kỹ thuật viên phải được đào tạo chuyên nghiệp, nắm rõ vị trí và liên quan giữa các huyệt mạch trên cơ thể và cấu trúc cơ xương của cơ thể người. 

Để giúp cho thực hành thuận lợi và thật sự thoải mái, Massage Thái cần có không gian thoáng và rộng, tốt nhất nên chuẩn bị trên nền nhà, hay bàn rộng với trải khăn, chiếu hoặc chăn mỏng. Đối với người được massage cũng cần có thể trạng tốt để thuận lợi cho thao tác.

Trước khi thực hiện liệu pháp Massage Thái phải xoa bóp chà xát làm nóng cơ thể rồi mới tiếp tục những động tác tiếp theo. Người được massage phải thả lỏng cơ bắp và các khớp xương tranh gồng cứng cơ trong suốt quá trình thực hiện massage của kỹ thuật viên.

Các tư thế và động tác Massage Thái được hình thành trên nền tảng của yoga giúp giãn cơ, mở các khớp xương, các huyệt đạo được xoa bấm với mức độ tăng dần, chúng ta có thể day bấm bằng ngón tay, cùi tay hay cùi chỏ, thậm chí dùng đầu gối hoặc dẫm lên người để thực hiện động tác. Với những động tác mạnh mẽ và đa dạng, người được massage sẽ có những cảm giác vô cùng sảng khoái và thư giãn.

Massage Thái thường được kết hợp giữa xoa bóp với các loại tinh dầu thảo dược tự nhiên, hay còn được gọi là thuốc Ayurveda, để đem lại hiệu quả cao hơn và nhiều trải nghiệm thú vị, ngoài ra trước khi massage kỹ thuật viên sẽ để chúng ta được xông hơi với tinh dầu, tăng bài tiết và thải cặn bã qua đường mồ hôi.

Hiện nay rất nhiều nơi đã học tập, nghiên cứu và mở các trung tâm massage Thái để phục vụ cho các thượng đế, ngay tại Thái Lan, massage Thái là một điểm nhấn quan trọng trong việc thu hút khách du lịch thường niên. Massage Thái hiện nay rất được ưa chuộng trên toàn thế giới vì hiệu quả rất cao và toàn diện trong việc thư giãn, chăm sóc sức khỏe, phòng và trị bệnh, làm đẹp v.v...

Massage Thái tác động toàn diện các bộ phận cơ thể người, có tác dụng thư giãn, phòng và chữa bệnh có thể nói cao hơn so với một số liệu pháp massage khác. Một số lợi ích massage thái đem lại cho chúng ta với hiệu quả rõ ràng có thể cảm nhận ngay trong và sau khi thực hiện như:

- Thư giãn, sảng khoái về tinh thần và thể chất.

- Giãn cơ, giảm đau mỏi, giúp các khớp xương trở nên linh hoạt trong vận động.

- Giúp lưu thông khí huyết, tăng cường đào thải cặn bã trong cơ thể.

- Tăng cường hoạt động của các cơ quan nội tạng như hệ hô hấp, tiêu hóa và tuần hoàn.

Thời gian dành cho một liệu trình massage Thái thường dài, có thể diễn ra trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ, thậm chí kéo dài đến 3 giờ đồng hồ tùy thuộc vào thể trạng của người có nhu cầu. Rất nhiều người sau khi hoàn thành liệu pháp massage Thái toàn thân đều có đánh giá tốt bởi cảm giác thư giãn, vô cùng sảng khoái do Massage Thái đem lại.

Hiện nay trên các ghế massage hiện đại như ghế massage gia đình, ghế massage cho người già đều tích hợp các kỹ thuật massage khác nhau: massage kiểu Thái, massage shiatsu Nhật Bản, massage Thụy Điển... Các bạn có thể đến cửa hàng bán ghế massage gần nhất để thử và trải nghiệm nhé!