Lịch sử hình thành và phát triển của chiếc ghế massage toàn thân Nhật Bản

Nhật Bản là nước có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới nên tất nhiên những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người già ở đây cũng rất phát triển, tiêu biểu như ghế massage toàn thân

Vì có mặt khá sớm nên ghế massage Nhật Bản đã có những sự biến chuyển khá rõ trong lịch sử phát triển của mình trước khi vươn tới được sự thành công như hiện nay. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quá trình biến đổi đó.

1.    Sự biến đổi của hệ thống túi khí: Chắc hẳn những người có tìm hiểu thì đều biết về tính năng massage bằng túi khí rồi vì đây là một trong những tính năng rất phổ biến của ghế massage, bao gồm cả ghế massage Nhật

Những túi khí sẽ được phân bố đều ở những vị trí quan trọng cần massage như cánh tay, đùi, bắp chân hay bả vai,… và đem lại cảm giác massage êm ái rất đặc trưng của công dụng massage này. Tuy nhiên, thế vẫn chưa là gì so với hệ thống túi khí ép được sử dụng hiện nay. Nó là sự cải tiến so với túi khí đơn đời cũ để đem lại hiệu quả massage cao hơn và mức giá hợp lý hơn cho người sử dụng. Hơn nữa, với túi khí nén thì diện tích tiếp túc khi massage sẽ cao hơn và các động tác xoa bóp cũng đáp ứng sát với nhu cầu người sử dụng hơn. 

Lịch sử hình thành và phát triển của chiếc ghế massage toàn thân Nhật Bản

2.    Nổi tiếng không kém hệ thống túi khí là các con lăn massage. Chúng có mặt trên hầu hết các cỗ máy massage của Nhật bởi tính linh hoạt và đa dạng của mình. Các con lăn có cách làm việc đúng như tên gọi của chúng, di chuyển tới nhiều nơi trên cơ thể với nhiều góc độ khác nhau để đem lại sự massage tuyệt vời cho người dùng.
 
Đây cũng chính là nguyên nhân khách hàng rất ưa chuộng dụng cụ massage này. Trong nhiều ghế massage, ngoài những con lăn được di chuyển linh hoạt giữa nhiều vị trí ra thì nhà sản xuất cũng thiết kế các những chương trình tự động thông minh cho một số con lăn khác. 

Ví dụ, các con lăn được xếp ở dọc sống lưng sẽ chỉ di chuyển lên xuống để mô phỏng đúng nhất sự chuyên sâu và chính xác của bàn tay con người. Ngay cả ở vị trí gan bàn chân cũng được thiết lập chi tiết để kích thich vào các huyệt vị ở chân. 

Hiện nay dòng con lăn 2D đó đã không còn đủ linh hoạt và đã bị các dòng con lăn tiên tiến hơn là 3D, 4D và 5D thay thế. Các kĩ sư còn phát minh ra cả các con lăn L-Shape với tính năng ưu việt hơn rất nhiều. Mục đích của sự thay đổi này là giúp các con lăn nắm bắt đúng và ôm sát vào đường cong sống lưng hơn, mở rộng phạm vi hoạt động để khách hàng cảm nhận được sự chăm sóc toàn diện nhất. 

Nếu bạn muốn trải nghiệm sự massage ở đẳng cấp cao hơn nữa, bạn có thể tham khảo thêm các ghế massagea cao cấp có trang bị chip cảm biến giúp bắt trúng huyệt đạo của người dùng ngay trong những lần đầu tiên. 

Nhật Bản là nơi khai sinh ra ghế massage và trong hơn nửa thế kỷ, từ chiếc ghế thô sơ đầu tiên đến nay, ghế massage Nhật Bản đã không ngừng hoàn thiện và phổ biến. Đó cũng là lý do vì sao người tiêu dùng trên khắp thế giới luôn tin tưởng và coi ghế massage Nhật bản luôn ở vị trí hàng đầu.

Trên đây là một số chia sẻ về Lịch sử hình thành và phát triển của chiếc ghế massage toàn thân Nhật Bản. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Lịch sử ghế massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage toàn thân Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.