Hướng dẫn massage body săn chắc da dành cho bạn gái

Massage body là liệu pháp chăm sóc sắc đẹp được phái nữ tin tưởng và lựa chọn, bởi không chỉ có tác dụng giữ gìn vóc dáng cân đối, mang lại tinh thần thư giãn, thoải mái, xua tan áp lực, stress; massage body còn giúp làn da trở nên săn chắc, tươi trẻ, đem đến cho chị em vẻ đẹp của “nhất dáng, nhì da”.

Để tiến hành massage body đạt hiệu quả, chúng ta cần thực hiện đúng cách, với các bước từ khâu chuẩn bị đến thực hành.

Đầu tiên, bạn phải có các nguyên liệu sau: Dầu massage, một vài chiếc khăn tắm sạch, gối hoặc đệm, bàn massage, đệm hoặc thảm và một chiếc khăn trải giường. 

Hướng dẫn massage body săn chắc da dành cho bạn gái

Tiếp đến là quy trình massage gồm 5 bước cơ bản như sau: 

Một là bước xoa- bước cơ bản nhất. Kĩ thuật xoa rất đơn giản, bạn chỉ cần mở hai lòng bàn tay ra rồi xoa nhẹ nhàng lên người theo cho đến khi dầu hoặc kem dưỡng được  hòa tan và thẩm thấu hết vào da. Lưu ý luôn xoa theo hướng lên trên hoặc theo vòng tròn và dùng chỉ dùng lực mạnh ở khu trung tâm cơ thể, không làm đau người. 

Sau khi dầu đã thấm hết, bạn bắt đầu đả thông các thớ cơ bị kẹt bằng cách vuốt cơ bắp theo hướng đi lên( nhớ để hai bàn tay song song và trong suốt quá trình không để tay rời cơ thể). Ngoài ra, việc thực hiện vuốt da đi lên cũng làm giảm khả năng lão hóa, chảy xệ da hơn.

Tiếp theo là bước xoa bóp. Xoa bóp cũng tương tự như các động tác vuốt ve nhưng yêu cầu một lực mạnh hơn để có thể tác động và di chuyển các cơ bắp. Khi thực hiện, bạn vòng một tay ra trước, tay còn lại để gần về phía người, chuyển động hai tay từ gần ra xa, từ xa về gần rồi ngược lại. Bấm( ví dụ như bấm huyệt bàn chân) là phương pháp rất phổ biến và cũng trái ngược hoàn toàn với ba phương pháp ở trên. Đây là sự tác động mạnh vào một điểm nhất định trên cơ thể, bao gồm ấn, giữ trong khoảng gần 10 giây và thả ra. 

Bạn có thể thực hiện bấm tại hầu hết các bộ phận trên cơ thể, chỉ trừ việc bạn nên tránh bấm quá mạnh lên một số nơi như mạch máu lớn, các khớp xương và cột sống. Theo như tư vấn của bác sĩ, ngón cái là ngón hợp nhất để bấm vì nó có khả năng tạo lực tốt nhất, ngoài ra bạn cũng có thể bấm bằng các khớp ở đốt ngón tay hoặc khuỷu tay hay các ngón tay khác nếu muốn. Lúc này, các cơ bắp đang bắt đầu giãn ra, tăng lưu lượng máu và cho phép hệ thần kinh kiểm soát hoạt động của cơ thể. Nắm lỏng hai bàn tay, nhẹ nhàng đấm lên các cơ. 

Sau khi thực hiện một lượt 4 bước ở trên, các cơ bắp của bạn đã bắt đầu giãn ra và mềm hơn trước, đồng thời lưu lượng máu cũng tăng và hệ thần kinh cũng minh mẫn hơn đủ để hoàn thành nốt bước massage cuối cùng này. Bạn để hai bàn tay nắm hờ và nhẹ nhàng đấm lên các cơ, mức độ  và sức đấm phụ thuộc vào từng vùng da và sức khỏe của từng người.

Sở dĩ massage body giúp săn chắc da là bởi nó sẽ kích thích da sản sinh các tế bào mới khiến bề mặt da săn chắc, láng mịn, ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm hay chảy xệ của da. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp gia tăng tuần hoàn máu, đánh bay căng thẳng mệt mỏi để làn da luôn hồng hào, căng mọng đầy sức sống.

Trên đây là một số Hướng dẫn massage body săn chắc da dành cho bạn gái. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến massage, massage body, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!