Hiểu về ghế massage toàn thân Shiatsu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage toàn thân có những chức năng hiện đại, mang đến hiệu quả đáng kể cho sức khỏe người dùng. Và những loại ghế massage toàn thân đến từ Nhật Bản như ghế massage toàn thân Shiatsu luôn được tin tưởng và ưa chuộng hơn cả.

Shiatsu trong tiếng Nhật nghĩa là “nhấn bằng ngón tay”, bản thân nó đã nói lên bản chất của kỹ thuật massage này chính là sử dụng lực của các ngón tay để nhấn vào các huyệt đạo nhằm giúp cho năng lượng lan tỏa khắp cơ thể thông qua các huyệt đạo.

Triết lý của Shiatsu là: Những rối loạn trong dòng chảy của năng lựơng chính là nguyên nhân của mọi vấn đề về thể chất và tinh thần diễn ra trong cơ thể con người. Việc sử dụng các ngón tay tác động vào huyệt đạo chính là để khơi thông những dòng chảy đó. 

Dòng chảy mạnh cuốn đi những độc tố tích tụ do chế độ ăn uống, ngủ nghỉ bất hợp lý, do căng thẳng mệt mỏi hay ô nhiễm mối trường tác động vào cơ thể gây tắc nghẽn khiến cho con người trở nên trì trệ, mệt mỏi, thiếu năng lượng mà sinh ra bệnh tật.

Lực và kĩ thuật ấn điêu luyện từ những ngón tay trong massage Shiatsu mang lại cho người được massage cảm giác được phục hồi lại nguồn năng lượng tự nhiên và lâu bền, giống như việc trị bệnh từ gốc của nó.

Chính vì những tác dụng, những ưu điểm vượt trội của phương pháp massage này mà các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cài đặt các bài massage Shiatsu trong chiếc ghế massage.

Hiểu về ghế massage toàn thân Shiatsu

Chế độ massage Shiatsu trong ghế massage mô phỏng y hệt cách chuyển động của bàn tay kỹ thuật viên massage Shiatsu ngoài đời thường với các động tác của con lăn nhẹ nhàng bấm xuống các huyệt dọc theo hai bên cột sống với một lực sâu vừa phải. 

Kỹ thuật này đôi khi khiến cho bạn có cảm giác không được thoải mái nhưng nó lại vô cùng hiệu quả trong việc làm giảm co cứng phần cơ lưng là tác động gần làm thư giãn đốt sống lưng. Nó cũng có tác dụng tiếp cận cơ bắp sâu phần lưng, làm giải phóng các cơ sau những giờ phải ngồi hoặc đứng lâu gây tê mỏi và căng cứng phần lưng.

Lợi ích của massage Shiatsu trong ghế massage: Massage theo kỹ thuật Shiatsu chính là mở khóa kênh năng lượng cho cơ thể, nhờ vào đó mà khí huyết và toàn bộ các cơ quan trong cơ thể vận hành một các trơn tru và hiệu quả hơn.

Kỹ thuật Shiatsu đặc biệt giúp cho những người bị đau đầu, đau lưng hay cơ bắp bị co rút, hoặc những người bị trầm cảm, mất ngủ, mất tập trung trong công việc và học tập; Massage Shiatsu cũng giúp cải tạo tuần hoàn máu và tăng cường bạch huyết hiệu quả hơn.

Ngoài kỹ thuật massage Shiatsu của người Nhật, ghế massage còn tích hợp nhiều kỹ thuật masage khác nổi tiếng thế giới như massage Hàn Quốc, massage Thái Lan, massage Thụy Điển, massage Trung Quốc. 

Mỗi phương pháp massage có những phương thức, nguyên lý và động tác massage khác nhau. Người dùng có thể tùy ý lựa chọn phương pháp massage yêu thích và phù hợp nhất trong số các bài massage được cài đặt trong ghế massage để cảm nhận sự thoải mái và hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh của ghế massage.