Ghế massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Chứng đau lưng là hiện tượng khá phổ biến, không chỉ với người già mà cả những người trung niên cũng có thể mắc phải. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, những người còn trẻ do đặc thù nghề nghiệp thường xuyên phải hoạt động nặng, hay ngồi nhiều cũng dẫn đến đau lưng.

Để điều trị chứng đau lưng có rất nhiều phương pháp cả tây y và đông y. Thông thường trong trường hợp cấp bách, tây y có những biện pháp hiệu quả làm giảm đau tức thời như dùng thuốc, hoặc tùy trường hợp có thể can thiệp bằng phẫu thuật…Tây y có hạn chế là dễ phát sinh các tác dụng phụ khi dùng thuốc; hoặc tốn kém chi phí và đau đớn khi động dao kéo.

Đối với đông y thường điều trị trong thời gian dài, bằng các liệu pháp dùng thuốc đông y, châm cứu, bấm huyệt, và đặc biệt, massage xoa bóp là liệu pháp rất phù hợp, đem lại hiệu quả cao cho bệnh nhân.

Để điều trị chứng đau lưng, phương pháp massage sử dụng các kỹ thuật cơ bản như xoa, xát, bóp, day, ấn, bấm… Tuy nhiên, thực hiện những động tác này yêu cầu cần phải có kỹ thuật viên hỗ trợ.

Hiện nay, nhiều người tìm đến với các dòng ghế massage để chủ động thư giãn và giảm đau, cũng như ngăn ngừa nguy cơ tiến triển của bệnh đau lưng. Ngoài ra, ghế massage lưng cũng có hiệu quả cao trong điều trị và hỗ trợ điều trị chứng đau lưng.

Ghế massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Với những gia đình có điều kiện về kinh tế, đa phần sẽ lựa chọn ghế massage đa năng toàn thân. Tuy nhiên với những trường hợp eo hẹp hơn thì lựa chọn tốt nhất chính là ghế massage lưng.

Ghế massage lưng có nhiều ưu điểm, trước hết là giá thành không cao  như ghế đa năng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu massage phần lưng. Với số tiền khoảng 10 triệu trở xuống, nhiều người có thể sở hữu ghế massage lưng để hỗ trợ thư giãn và giảm đau lưng cũng rất tốt.

Bên cạnh chức năng chính là massage lưng, ghế massage lưng còn có thể thư giãn cả vùng cổ vai gáy và phần hông eo… đây là những vị trí rất hay đau mỏi đối với nhiều người.

Khi sử dụng ghế massage lưng, người dùng cần lưu ý: Ghế massage lưng là thiết bị thư giãn, giảm đau ngoài ra còn đem lại nhiều lợi ích khác như phục hồi sức khỏe, tăng cường lưu thông máu tại chỗ, giúp giãn xương cốt và giải tỏa sức ép lên xương sống.

Việc sử dụng ghế cũng điều độ, mỗi ngày chỉ từ 1-2 lần, mỗi lần duy trì không quá 30 phút cũng giúp cơ thể thư giãn và giảm đau lưng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng ghế massage nhất thiết cần có sự tư vấn của bác sỹ. Đặc biệt các trường hợp đang điều trị bệnh hay có tiền sử bệnh phức tạp như phụ nữ có thai thì trong 3 tháng đầu thai kỳ không nên sử dụng ghế; hay các trường hợp trẻ nhỏ hay người già yếu quá sức cũng cân nhắc hạn chế sử dụng ghế.

Dù mang lại những hiệu quả nhất định, song các bạn cũng nên nhớ rằng ghế massage lưng không phải là thiết bị y tế. Do đó khi sử dụng chúng ta chỉ xác định yếu tố hỗ trợ điều trị là chính chứ không nên lạm dụng mà dẫn đến việc coi nhẹ các liệu pháp điều trị hay bỏ qua những khuyến cáo của y bác sỹ chuyên môn.

Trên đây là một số chia sẻ về Ghế massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Ghế massage lưng, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage Okasa... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!