Ghế massage hỗ trợ phòng ngừa bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp là những căn bệnh xảy ran gay tại xương khớp. Đó là những căn bệnh như viêm xương khớp, loãng xương, bệnh gút, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp… Bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp, khiến chúng trở nên yếu đi, sưng tấy, có thể biến dạng và tổn thương vùng sụn khớp. Những căn bệnh này thường xuất hiện ở người già, người có sức khỏe yếu, xương khớp đang dần lão hóa. Mặt khác, nó cũng đang có dấu hiệu xảy ra ở giới trẻ, những người ít vận động, thường xuyên ngồi 1 chỗ. 

Để phòng ngừa căn bệnh này, nhiều bác sĩ đã khuyên rằng nên sử dụng thêm liệu pháp massage bấm huyệt song song với việc ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện thể thao điều độ. Phương pháp này có thể thực hiện trực tiếp bằng bàn tay lên da nhưng cũng có thể trải nghiệm gián tiếp thông qua sản phẩm chăm sóc sức khỏe là những chiếc ghế massage toàn thân. Ghế massage đem đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp. 

Ghế massage được trang bị hệ thống con lăn 3D, 4D có khả năng massage, di chuyển đa chiều, linh hoạt, thực hiện massage và day ấn huyệt đạo chuẩn xác, từ bên ngoài da rồi tác động sâu vào bên trong cơ, xương khớp. Con lăn có thể thực hiện massage với nhiều cấp độ, tốc độ và cường độ, tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Ghế massage hỗ trợ phòng ngừa bệnh xương khớp

Các động tác massage được thực hiện nhuần nhuyễn như bàn tay của con người.  Con lăn sẽ di chuyển theo khung SL của ghế, vừa giúp con lăn ra vào linh hoạt vừa căn chỉnh cột sống về tự nhiên. Ở một số loại ghế, con lăn còn được tích hợp thêm cảm biến quang học, có thể ở chân hoặc ở lưng để quét cơ thể mà dò tìm huyệt đạo chính xác. 

Trên ghế massage còn được trang bị hệ thống túi khí. Những chiếc túi khí có số lượng không nhỏ, tập trung nhiều ở các vùng hay bị đau nhức như bắp chân, đùi, tay, eo, vai, cổ thực hiện massage theo nguyên tắc bơm khí vào và nhả khí ra bằng hệ thống van tự động. Người dùng có thể điều chỉnh túi khí massage chuyên sâu cho 1 bộ phận hoặc cho nhiều bộ phận cùng 1 lúc. 

Trên các ghế massage thường có các mô tơ rung, rung đều tác động vào các khớp và xương, giúp tăng cường khả năng tiết hoạt dịch, bôi trơn các khớp, giúp xương khớp linh hoạt hơn, hoạt động tốt hơn, không còn cảm giác đau nhức. 

Nhiệt nóng đem đến sức nóng ở lưng, eo và chân để thúc đẩy máu ở những địa điểm này đi khắp cơ thể, đi đến các vùng xương khớp, tăng cường khả năng trị liệu. 

Công nghệ không trọng lực đưa người dùng vào tư thế vũ trụ để phân bố đều trọng lượng ra khắp toàn bộ cơ thể chứ không dồn lực xuống 2 chân và cột sống. 

Các bài massage mà đặc biệt là bài massage theo kĩ thuật massage của người thái có thể kéo dãn xương khớp, giảm sự tì trực tiếp lên xương, đưa đĩa đệm về vị trí bình thường mà không gây biến chứng hay đau nhức.

Trên đây là thông tin về ghế massage hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về xương khớp. Người dùng nên dùng ghế massage đều đặn, 1-2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 15-20 phút để nâng cao sức khỏe của bản thân.