Đặc điểm của massage Thái

Từ lâu, Thái Lan đã được biết đến là một đất nước với rất nhiều các phương pháp trị liệu truyền thống hết sức hiệu quả và độc đáo. Trong số đó sẽ thật là thiếu sót nếu không ta không nhắc tới massage Thái - một tinh hoa trong vật lý trị liệu của xứ sở chùa vàng. Không chỉ đặc biệt trong công dụng, các kĩ thuật độc đáo và tiêu biểu của massage Thái cũng chính là điều làm nên nét đặc trưng không thể bỏ qua của phương pháp này.

Vậy massage Thái là gì? Phương pháp này có nguồn gốc từ thủ pháp xoa bóp truyền thống của người Thái, kết hợp cùng một số cách thức xoa bóp đến từ một số quốc gia châu Á khác, trong đó có Ấn Độ. 

Massage Thái đã trở nên hết sức phổ biến tại quốc gia nơi nó bắt đầu và ngày càng lan rộng tới nhiều đất nước trong khu vực và trên thế giới. Điểm đặc biệt của xoa bóp bấm huyệt kiểu Thái là vị trí thao tác trải dọc toàn bộ cơ thể. Người Thái tin rằng các huyệt đạo cũng như các đường kinh mạch trên cơ thể phải được đả thông thì cơ thể mới được dẻo dai, tràn trề năng lượng và khỏe mạnh. 

Đặc điểm của massage Thái

Thông thường, massage Thái được thực hiện bằng  cả hai tay luân phiên thay đổi và tác dụng lực vừa phải, đều đặn. Các thao tác massage diễn ra tuần hoàn, khi nhanh khi chậm và biến đổi theo quá trình căng dãn của các cơ để đem đến hiệu quả thư giãn cũng như thả lỏng tối đa nhất.

Massage Thái được tiến hành bởi sự phối hợp của một loạt những kĩ thuật đặc trưng, điển hình như đẩy, kéo , xoa bóp, nắn,… Hơn hết, người massage có thể điều chỉnh lực tay khi mạnh khi yếu, vừa nhu vừa cương để giúp đối tượng áp dụng được thoải mái, thư giãn tuyệt đối sau mỗi một liệu trình massage. 

Phương pháp này không chỉ có tác dụng giảm thiểu tình trạng đau nhức ở các cơ trên cơ thể mà còn giúp tinh thần được thả lỏng, thư thái và luôn tỉnh táo. Đặc biệt, massage Thái còn là một nét đẹp văn hóa đặc trưng của những con người nơi đây mà ta nên trải nghiệm khi có cơ hội.

Vậy nên lưu ý điều gì khi áp dụng phương pháp này để đạt được hiệu quả tối ưu  nhất? Dưới đây là một số những chú ý bạn nên quan tâm trong suốt quá trình massage:

1. Không nên thử nghiệm phương pháp này với người đã có tuổi và sức khỏe không còn dẻo dai, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và những người có tiền sử bệnh tim hoặc hen suyễn.

2. Trước khi massage nên cố gắng thả lỏng tinh thần tuyệt đối, và nên thực hiện massage trong môi trường yên tĩnh.

3. Mặc quần áo thoải mái và kết hợp sử dụng kem xoa bóp cho vùng mặt để tránh tổn thương da mặt.

4. Không nên ăn quá no trước khi bước vào quá trình massage.

5. Người thực hiện massage nhất định không được để móng tay dài hoặc đeo các vật cứng khi massage.

7. Khi thực hiện thủ pháp kéo giãn vai, cả người thực hiện và đối tượng áp dụng massage cần tập trung cũng như phối hợp tuyệt đối để tranh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

8. Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng massage vừa phải, có thể thực hiện massage ngoài trời với nhiều cây xanh mát để tinh thần được thư giản tuyệt đối.

9. Ngươi thực hiện massage cần vệ sinh tay thật sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và đối tượng được massage.

Như vậy, massage Thái có thể được xem như một phương pháp vật lý trị liệu hết sức hiệu quả đối với con người. Bạn cần chú ý kĩ tới những lưu ý trong quá trình massage, và thực hiện massage định kì, đều đặn để có thể trải nghiệm công dụng tuyệt vời mà phương pháp này đem lại. 

Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ massage spa bởi các kỹ thuật viên, các bạn cũng có thể trang bị cho bản thân và gia đình 1 chiếc ghế massage toàn thân để tận hưởng những ưu việt của hệ thống massage công nghệ cao mỗi ngày.