Có nên mua ghế massage toàn thân cũ không

Mặc dù ghế massage toàn thân hiện nay đã trở nên phổ biến, song đây vẫn là sản phẩm có giá trị kinh phí lớn so với thu nhập của phần lớn người tiêu dùng; trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Vì vậy, nhiều người đã nghĩ đến việc mua một chiếc ghế massage toàn thân cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, điều khiến người tiêu dùng lăn tăn lo ngại khi quyết định chọn mua loại ghế massage cũ đó là chất lượng có đảm bảo hay không và liệu có thể mua ghế massage cũ mà vẫn còn dùng tốt không? Cũng như mua loại này có thật sự hiệu quả kinh tế không...

Trước hết, nếu xét về giá thành tất nhiên ghế massage cũ rẻ hơn đáng kể so với hàng mới cùng chủng loại. Ghế massage mới trên thị trường hiện nay có thể tạm chia thành 3 loại theo giá tiền sản phẩm: Loại bình dân từ hơn 10 triệu đến 30 triệu đồng, loại trung bình khá từ 30 triệu đến 80 triệu đồng và loại cao cấp lên tới hơn 100 triệu đồng. Giá thành tỷ lệ thuận với hình thức, bao gồm chất liệu da bọc, khung ghế và chất lượng sản phẩm bao gồm công nghệ sản xuất và các tính năng.

Có nên mua ghế massage toàn thân cũ không

Các loại ghế massage cũ cũng rất đa dạng chủng loại và giá tiền thường chỉ bằng một nửa hay 2/3 các sản phẩm mới, tùy theo chất lượng, chủng loại và độ mới của ghế. Vì thế nhiều người ham rẻ, muốn tiết kiệm chi phí đầu tư rất quan tâm đến dòng ghế massage cũ.

Về chất lượng, có thể khẳng định rằng không phải tất cả ghế cũ đều có vấn đề về chất lượng. Thực tế có những sản phẩm là ghế cũ, hay ghế đã qua sử dụng nhưng còn khá mới và giá trị sử dụng rất tốt. Vì có những loại xuất hiện ở thị trường đồ cũ không phải do chúng cũ thực sự hay trục trặc, hỏng hóc mà do người dùng muốn thay đổi mẫu mã, chủng loại nên thanh lý vào đồ cũ…Nếu may mắn chọn được những loại này bạn sẽ tiết kiệm được khá tiền đầu tư mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sở hữu một chiếc ghế massage chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trong trường hợp không biết lựa chọn sản phẩm hoặc ham rẻ, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”, mua ghế massage không sử dụng được như ý, hay hỏng phải thường xuyên sửa chữa thì có khi “một tiền gà ba tiền thóc”, tưởng mua rẻ lại hóa đắt.

Kinh nghiệm chọn mua ghế massage cũ là bạn nên tìm đến các cửa hàng có uy tín, đáng tin cậy, tốt nhất có sự chỉ dẫn của người quen đã từng mua trước đó. Khi chọn ghế, bạn nên có sự tham khảo trước về chủng loại sản phẩm để biết loại mình định mua thuộc thế hệ, đẳng cấp, công nghệ như thế nào để biết độ mới, cũ của sản phẩm. 

Tiếp theo bạn cần quan sát, xem xét cẩn thận hình thức bên ngoài của sản phẩm để đánh giá chất lượng da bọc, khung ghế, sự chắc chắn, khuyết điểm nếu có. Và quan trọng nhất là bạn nên yêu cầu được dùng thử sản phẩm trong ít nhất 30 phút để kiểm tra sự vận hành của động cơ có trơn tru hay trục trặc gì không; bộ điều khiển có dễ dàng không; chế độ massage có làm bạn hài lòng không…

Tóm lại, ghế massage cũ dù giá rẻ nhưng chọn được loại chất lượng còn dùng tốt cần phải có hiểu biết và kinh nghiệm, khả năng kiểm tra, đánh giá sản phẩm. Nếu không tự tin những điều này thì bạn nên cố gắng mua một chiếc ghế massage toàn thân mới để yên tâm sử dụng lâu dài.

Trên đây là một số chia về giúp bạn trả lời câu hỏi Có nên mua ghế massage toàn thân cũ không?. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage cũ, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!