Có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Chiếc ghế massage đầu tiên ra đời tại Nhật Bản và đất nước này cũng có nhiều thương hiệu ghế massage hàng đầu thế giới, được người tiêu dùng tín nhiệm. Có được điều này có lẽ vì Nhật Bản cũng là nước đứng đầu về sự phát triển khoa học công nghệ và các sản phẩm công nghệ của Nhật luôn đạt chất lượng đỉnh cao. Vì vậy, các sản phẩm nội địa Nhật, trong đó có ghế massage luôn được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Thật vậy, từ rất lâu rồi hàng nội địa Nhật luôn có vị trí vững chắc trong niềm tin của người tiêu dùng Việt. Từ các mặt hàng điện tử như ti vi, tủ lạnh, loa đài, điều hòa, máy giặt…đến các mặt hàng gia dụng như bàn là, nồi cơm điện, lò vi sóng, máy xay sinh tố…đều được người tiêu dùng tin tưởng và săn lùng.

Đối với ghế massage nội địa Nhật cũng vậy, mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm đến từ các nước phát triển với các thương hiệu lớn như Đức, Ý, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và cả của Nhật Bản được nhập khẩu phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng…nhưng nhiều khách hàng vẫn muốn lựa chọn một chiếc ghế massage nội địa Nhật Bản. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những vấn đề cơ bản của chiếc ghế massage nội địa Nhật và xem xét có nên mua sản phẩm này hay không.

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Ở đây, chúng ta không cần nói về chất lượng sản phẩm nếu đó là sản phẩm của những thương hiệu uy tín. Mà chúng ta sẽ xem xét những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sản phẩm nếu bạn là người tiêu dùng nước ngoài, không phải người dùng nội địa. Vì những sản phẩm nội địa là để phục vụ thị trường người tiêu dùng trong nước, không xuất khẩu ra nước ngoài. Vì thế có thể khẳng định đối với người dùng nước ngoài sẽ có những bất cập nhất định.

Cụ thể, bất cập đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó là bộ hướng dẫn sử dụng sản phẩm đến chỉ dẫn cách dùng trên sản phẩm đều là ngôn ngữ bản địa, tức là tiếng Nhật sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi dùng hàng nội địa. Lúc đó, bạn phải ghi nhớ cách dùng theo ký hiệu hoặc hướng dẫn bằng miệng của người bán hàng, hoặc mò mẫm hay nhờ người phiên dịch.

Bất tiện tiếp theo là nguồn điện của hàng nội địa Nhật sử dụng khác với nguồn điện của nước ta. Tất cả hàng Nhật đều dùng điện 110V, trong khi chúng ta dùng điện 220V. Như vậy, bạn phải có bộ đổi nguồn điện cho sản phẩm.

Một vấn đề cần quan tâm nữa đó là nếu bạn mua ghế massage nội địa thì vấn đề bảo hành sản phẩm sẽ không dễ dàng nếu không may sản phẩm của bạn gặp vấn đề bị trục trặc. Vì mặt hàng này không theo đường nhập khẩu chính thức nên bảo hành chính hãng là không khả thi.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage của các thương hiệu Nhật Bản; nếu bạn là tín đồ hàng Nhật có thể chọn một sản phẩm “made in Japan” một cách dễ dàng, với đầy đủ những ưu điểm về chất lượng, các chế độ khuyến mãi và hậu mãi, cũng như thiết kế, sản xuất phù hợp với nước nhập khẩu. Vì vậy bạn hãy cân nhắc để chọn được chiếc ghế massage phù hợp, không nhất thiết phải là hàng nội địa.

Trên đây là một số chia về giúp bạn trả lời câu hỏi Có nên mua ghế massage nội địa Nhật không?. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage nội địa Nhật... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!