Có nên mua ghế massage không?

Ghế massage là sản phẩm đã trở nên rất thông dụng với cuộc sống, xuất hiện như một vật dụng quen thuộc trong các gia đình. Có được như vậy là do sản phẩm này có những lợi ích thiết thực đối với sức khỏe con người đã được khẳng định và đánh giá cao. Tuy vậy, nhiều người tiêu dùng vẫn còn băn khoăn có nên mua ghế massage không, dù nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe với ghế massage là có thật.

Có thể khẳng định, khi còn đặt vấn đề có nên mua hay không cơ bản là do bạn chưa hoàn toàn tin tưởng vào sự cần thiết hoặc công dụng của sản phẩm; hoặc điều kiện về kinh phí, về nhu cầu chưa thực sự sẵn sàng. Vì vậy, để giúp bạn giải tỏa băn khoăn trên, chúng ta hãy cùng phân tích lại những vấn đề này để bạn đưa ra quyết định.

Trước hết, đến thời gian này chúng ta đã có thể khẳng định chắc chắn về giá trị mà ghế massage mang lại trong việc chăm sóc sức khỏe. Chính vì có những lợi ích đã được các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá cao thông qua các công trình nghiên cứu cụ thể mà sản phẩm này mới có sự phát triển và phổ biến mạnh mẽ như vậy. 

Có nên mua ghế massage không?

Tình từ khi bắt đầu xuất hiện, vào khoảng năm 1950 tại Nhật, chỉ trong thời gian chưa đầy 70 năm, từ chiếc ghế bằng gỗ thô sơ, đến nay trên thị trường đã có những loại ghế massage đa dạng, ngày càng hiện đại với công nghệ 2D, 3D, 4D, 5D đáp ứng tối đa nhu cầu người sử dụng.

Các chức năng của ghế massage ngày càng hoàn thiện hơn, hệ thống con lăn của những sản phẩm thế hệ mới đã có thể hoạt động massage mang lại cảm nhận như bàn tay người thật. Bên cạnh đó, các tính năng như dò tìm huyệt đạo tự động bằng tia hồng ngoại, tự động sưởi ấm, tính năng không trọng lực,…Đến hình thức, kiểu dáng được tính toán đến từng chi tiết như: Bảng điều khiển tự động gắn liền trên tay ghế để thuận tiện cho người sử dụng; có khe để điện thoại, có thể nghe nhạc…khiến ghế massage toàn thân xứng đáng được coi là sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Chính vì có những chức năng hoàn hảo như vậy nên khi sử dụng ghế massage chúng ta có được nhiều lợi ích về sức khỏe cả tinh thần và thể chất. Cụ thể là sự thư giãn, dễ chịu và thoải mái; suy nghĩ tích cực hưng phấn; giảm stress, lo âu, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ.

Khi dùng ghế massage, toàn bộ cơ thể được thả lỏng; hệ thống con lăn thông minh với các động tác như chuyên viên massage chuyên nghiệp tác động trực tiếp và chính xác vào các huyệt đạo giúp khí huyết lưu thông, tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ hô hấp…đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố, phục hồi năng lượng.

Ghế massage cũng được chứng minh có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường về cơ, xương, khớp, giảm đau mỏi và giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục. Đồng thời có tác dụng trong giữ gìn và chăm sóc sắc đẹp, sự tươi trẻ cho chị em phụ nữ.

Nói về công dụng của ghế massage còn rất nhiều; nhưng điều khiến không ít người lăn tăn là giá thành của sản phẩm này vẫn ở mức cao so với thu nhập. Một chiếc ghế massage tầm trung cũng từ 30-50 triệu đồng và loại cao cấp lên tới hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, không gian, vị trí đặt ghế cũng là điều cần cân nhắc khi đa số gia đình ở các các thành phố lớn có diện tích không thực sự rộng rãi.

Như vậy, để quyết định có nên mua ghế massage hay không, bạn có thể bỏ qua những vấn đề về công dụng, giá trị sản phẩm. Nếu bạn có đủ điều kiện về kinh phí, vị trí đặt ghế tại nhà hợp lý thì rất nên sở hữu một chiếc ghế massage vì sức khỏe của cả gia đình.

Trên đây là một số chia về giúp bạn trả lời câu hỏi Có nên mua ghế massage không?. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!