Cách trị rụng tóc bạn cần biết

Với một người trưởng thành, số tóc trên đầu sẽ rơi vào khoảng 100,000 sợi. Hằng ngày, có khoảng 30 đến 100 sợi tóc trên đầu bạn sẽ rụng tùy thuộc vào độ tuổi và tỷ lệ rụng tóc của từng người. Số tóc rụng đi và mọc lại sẽ tỷ lệ thuận với nhau. 

Mặc dù vậy, bạn nên cân nhắc liệu bản thân có đang mắc phải chứng rụng tóc nếu hay không nếu thấy xuất hiện những hiện tượng sau: số tóc rụng mỗi ngày nhiều hơn 100 sợi, tóc bị rụng nhiều lúc chải đầu, không thấy tóc con phát triển, nhiều mảng da đầu xuất hiện tình trạng hói nhẹ,… 

Nếu bạn đã áp dụng rất nhiều phương pháp trị rụng tóc nhưng vẫn không thấy hiệu quả, hãy thử tìm hiểu nguyên nhân gây ra rụng tóc và các cách khắc phục dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Cách trị rụng tóc bạn cần biết

1. Kết hợp sử dụng mặt nạ tóc

Trên thực tế, khả năng giữ độ ẩm của tóc rất kém và do vậy tình trạng thiếu ẩm ở tóc thường xuyên diễn ra, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra gàu hoặc cảm giác ngứa da đầu. việc sử dụng mặt nạ tóc thường xuyên sẽ giúp da đầu bạn thẩm thấu độ ẩm vào tận sâu bên trong và hạn chế hiện tượng rụng tóc hoặc gàu xuất hiện.

Một trong những loại mặt nạ tóc đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng là mặt nạ chuối và mật ong. Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản; bạn chỉ cần nghiền nát một quả chuối chín và trộn cùng với mật ong và thực hiện ủ tóc trong vòng một tiếng với hỗn hợp này. Cuối cùng, bạn xả sạch tóc với nước sạch để thấy hiệu quả bất ngờ chỉ sau một lần thực hiện.

2. Chú ý cách thức gội đầu

Điều quan trọng nhất để quyết định da đầu khỏe mạnh chính là việc chọn lựa loại dầu gội phù hợp. Trước khi bắt đầu gội, bạn hãy chải phần tóc rối để tránh tình trạng khô gãy hoặc làm tóc rụng nhiều hơn trong quá trình gội. Tiếp đó, bạn lấy một lượng vừa đủ dầu gội đầu ra lòng bàn tay và thực hiện massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng từ 5 đến 10 phút rồi xả sạch đầu với nước.

3. Không chải đầu khi tóc còn ướt

Nhiều người cho rằng chải tóc khi tóc còn ướt sẽ làm cho tóc chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm hết sức sai lầm bởi lẽ chải tóc khi còn ướt sẽ khiến cho tóc rụng nhiều hơn. Nếu muốn chải tóc khi tóc còn ướt, bạn hãy dùng lượng răng thưa hoặc lược sừng chải tóc để tránh tóc bị cuốn vào răng lược và rụng nhiều hơn.

4. Sử dụng sữa chua

Sữa chua có tác dụng như một loại dầu dưỡng tóc tự nhiên vì trong thành phần của nó có chưa vitamin B5 và protein là những chất kích thích phát triển rất hiệu quả.
Bên cạnh sữa chua thì mật ong cũng là một chất bảo vệ rất tốt cho tóc khỏi các tác động nguy hại đến từ môi trường. Bạn cũng có thể sử dụng mật ong thay cho dầu xả tóc để giúp nuôi dưỡng từng sợi tóc chắc khỏe từ sâu bên trong.

Thực hiện những cách chăm sóc tóc nói trên sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp không gãy rụng. Lưu ý là bạn cũng nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại hóa chất nhuộm tóc hoặc gel tạo kiểu.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách trị rụng tóc bạn cần biết. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage da đầu, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.