5 bước massage mặt đánh bay nếp nhăn đầy hiệu quả

Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ thường bỏ ra rất nhiều tiền để đến spa, các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, hay mua các sản phẩm skincare, mỹ phẩm đắt tiền để chăm sóc da mặt của mình. 

Có thể nói da mặt là khu vực vô cùng nhạy cảm cần nhận được sự đối xử và chăm sóc đặc biệt. Khuôn mặt bạn không được che đậy bởi quần áo nên nó thường phải tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn không khí hằng ngày. Chính vì vậy, đây là nơi dễ dàng thể hiện dấu hiệu tuổi tác của bạn nếu bạn không có biện pháp chăm sóc nó một các kỹ lưỡng.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 5 bước massage vô cùng hiệu quả trong quá trình chăm sóc da mặt. Nó không chỉ giúp bạn đánh bay nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa mà còn giúp bạn hấp thu các dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc da mặt tốt hơn.

5 bước massage mặt đánh bay nếp nhăn đầy hiệu quả

- Bước 1: Đây là bước khởi đầu giúp bạn đánh thức các tế bào biểu bì da mặt, tăng mức độ hiệu quả cho các bước massage tiếp theo. Bước này được tiến hành vô cùng đơn giản bằng cách lấy lòng bàn tay massage đều và chậm rãi trên khuôn mặt bạn bằng tác động từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để kéo căng các vùng da trên cơ mặt, hạn chế hình thành nếp nhăn.

- Bước 2: Bạn sử dụng ngón giữa và ngón nhẫn chụm lại với nhau sau đó từ khu vực giữa trán, bạn massage theo hình lò xo từ trong đến 2 huyệt thái dương. Thực hiện động tác này 10 lần sẽ giúp bạn ngăn ngừa hình thành nếp nhăn trên trán hiệu quả.

- Bước 3: Vết chân chim ở đuôi mắt thường hình thành khá sớm nếu bạn không có biện pháp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Hãy dùng ngón giữa massage kéo nhẹ từ khóe mắt tới đuôi mắt để ngăn chặn việc hình thành nếp nhăn. Thực hiện động tác này 20 lần để đạt hiệu quả tối ưu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có thể sử dụng thêm kem mắt để tăng hiệu quả cho động tác massage này.

- Bước 4: Những nếp nhăn quanh vùng mũi và miệng xuất hiện sớm do những hoạt động cơ mặt của chúng ta xung quanh vùng này khá nhiều, như ăn uống, cười nói,… Việc massage sớm và thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế việc hình thành nếp nhăn. Đầu tiên, bạn dùng ngón tay vuốt dọc sống mũi từ trên xuống dưới, sau đó dùng 2 ngón tay giữa massage tròn vùng cánh mũi. Đối với vùng da quanh miệng, bạn dùng đầu ngón tay massage kéo nhẹ từ trong ra phía ngoài. Lặp lại mỗi thao tác này ít nhất 10 lần để nó thực sự có hiệu quả.

- Bước 5: Đây là động tác massage cuối cùng cũng là động tác giúp bạn đánh bật nếp nhăn ở vùng cằm và má. Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa của bạn để dưới cằm sau đó massage chuyển động tròn từ giữa cằm đến hai má. Thực hiện 15 lần động tác này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cuối cùng, để kết thúc bài tập, bạn áp hai lòng bàn tay lên khuôn mặt, vuốt nhẹ từ trong ra ngoài 10 lần và từ trên xuống dưới 10 lần.

Bạn nên thực hiện massage vào sáng sớm bởi lúc này cơ thể đang trong trạng thái tái khởi động. Nó sẽ giúp bạn tăng hiệu quả hấp thụ các sản phẩm dưỡng da và giúp bạn có một lớp trang điểm hoàn hảo trong suốt một ngày dài.

Trên đây là một số chia sẻ 5 bước massage mặt đánh bay nếp nhăn đầy hiệu quả. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage mặt, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.